10 ข้อควรระวังสำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลตั้งค่าการใช้งานทุกวัน

April 13, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ 10 ข้อควรระวังสำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลตั้งค่าการใช้งานทุกวัน

10 ข้อควรระวังสำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลตั้งค่าการใช้งานทุกวัน

 

เมื่อคุณซื้อเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลคุณอาจต้องการทดสอบทันทีมีเคล็ดลับ 10 ประการสำหรับการใช้งานประจำวันเพื่อช่วยให้คุณได้รับแนวคิดทั่วไป

 

1. แท้งค์น้ำต้องห่างจากผนังอย่างน้อย 2 เมตรหรือช่องเปิดผนังใหญ่กว่าถังน้ำขนาดครึ่งหนึ่ง

 

2. ก่อนเริ่มต้นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าโปรดตรวจสอบว่าน้ำมันระดับน้ำมันดีเซลและระดับถังน้ำเป็นไปตามข้อกำหนดมาตรฐานหรือไม่ถ้าไม่โปรดเพิ่มให้เพียงพอนอกจากนี้โปรดตรวจสอบว่ามีอากาศอยู่ในท่อน้ำมันเชื้อเพลิงหรือไม่ถ้าใช่โปรดทำให้หมดแรง。

 

3. การบำรุงรักษาครั้งแรกคือเมื่อเครื่องกำเนิดไฟฟ้าใหม่ทำงาน 50 ชั่วโมง(เปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่นไส้กรองน้ำมันไส้กรองดีเซลไส้กรองอากาศ)คุณสามารถจ้างช่างซ่อมในพื้นที่หรือซ่อมบำรุงด้วยตนเองได้ควรเริ่มการบำรุงรักษาครั้งที่สองเมื่อเครื่องกำเนิดไฟฟ้าทำงาน 150 ชั่วโมงหลังจากการบำรุงรักษาครั้งที่สองคุณสามารถกำหนดเวลาในการบำรุงรักษาได้ด้วยตัวเองโดยขึ้นอยู่กับระดับการหล่อลื่นของน้ำมัน

 

4. เจ้าหน้าที่ควรตรวจสอบเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเพื่อยืนยันว่าปกติหรือไม่ในระหว่างการทำงานหลังจากหยุดทำงานโปรดตรวจสอบว่าสายพานพัดลมและสกรูของชิ้นส่วนสำคัญหลวมหรือไม่และโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าถังน้ำมันเชื้อเพลิงสะอาดและไม่มีเศษขยะ

 

5. เครื่องกำเนิดไฟฟ้าควรหยุด 1 ชั่วโมงเพื่อกระจายความร้อนหลังจากทำงานต่อเนื่อง 10 ชั่วโมงสามารถทำงานต่อไปได้หลังจากความร้อนกระจายไป

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ 10 ข้อควรระวังสำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลตั้งค่าการใช้งานทุกวัน  0

6. อย่าวิ่งด้วยความเร็วต่ำเป็นเวลานานต้องไม่น้อยกว่า 20% ของกำลังเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่มีโหลดมิฉะนั้นจะทำให้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าเผาน้ำมันหล่อลื่นมันจะก่อให้เกิดควันสีขาวหรือสีน้ำเงินและทำให้เกิดการให้คะแนนทรงกระบอก

 

7. เครื่องกำเนิดไฟฟ้าควรเริ่มต้นเดือนละสองครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าน้ำมันหล่อลื่นครอบคลุมทุกส่วนที่เคลื่อนไหวเวลาในการทำงานต้องไม่น้อยกว่า 10 นาทีทุกครั้ง

 

8. หมั่นดูแลรักษาเป็นประจำอย่างน้อยปีละครั้ง

 

9. หากไม่ได้ใช้งานแบตเตอรี่เป็นเวลานานควรชาร์จหนึ่งครั้งทุกเดือนและรักษาสภาพการชาร์จให้เต็มเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหาย

 

10. ปรึกษาซัพพลายเออร์สำหรับคำถามที่ไม่ชัดเจนเนื่องจากมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น