องค์ประกอบชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล

May 19, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ องค์ประกอบชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล

ชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลขับเคลื่อนด้วยน้ำมันดีเซลมีฟังก์ชั่นที่สามารถสตาร์ทได้ตลอดเวลาให้พลังงานตรงเวลาและทำงานได้อย่างปลอดภัยและเชื่อถือได้เป็นอุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าอิสระขนาดเล็กและขนาดกลางชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลมีลักษณะโครงสร้างที่กะทัดรัดมีขนาดเล็กประสิทธิภาพเชิงความร้อนสูงการเริ่มต้นอย่างรวดเร็วการควบคุมที่ยืดหยุ่นและการจัดเก็บเชื้อเพลิงที่สะดวก

ส่วนประกอบ: เครื่องยนต์เครื่องกำเนิดไฟฟ้าแผงควบคุมและอุปกรณ์เสริม (รวมถึงระบบเชื้อเพลิงระบบระบายความร้อนระบบหล่อลื่นและอุปกรณ์เสริมบางอย่าง)

1. เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

เครื่องยนต์เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลถังเก็บน้ำหม้อน้ำข้อต่อถังน้ำมันท่อไอเสียและฐานสาธารณะและส่วนประกอบอื่น ๆ โดยรวมเครื่องยนต์เป็นองค์ประกอบพื้นฐานของชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้ามันคือการให้พลังงานสำหรับชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากำลัง (เอาต์พุต) ที่แสดงเป็นกิโลโวลต์ - แอมแปร์หรือกิโลวัตต์ทำให้เรามีความจุของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องยนต์ทั่วไปหมายถึงเครื่องยนต์ดีเซลมีเครื่องยนต์หลายยี่ห้อในและต่างประเทศเช่น cummins, perkins, volvo, Weichai Power, Shangchai และอื่น ๆ ... เรามีเครื่องยนต์ที่มีการกำหนดค่าที่แตกต่างกันตามความต้องการที่แตกต่างกัน

รูปแบบการแปลงพลังงาน: พลังงานเคมี - พลังงานความร้อน - พลังงานกล - พลังงานไฟฟ้า

2. อัลเทอร์เนเตอร์

เครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับเป็นส่วนประกอบที่สร้างพลังงานไฟฟ้าและสร้างพลังงานไฟฟ้าโดยการแปลงพลังงานกลที่เครื่องยนต์สร้างขึ้น เมื่อเครื่องยนต์ลากและหมุนสนามแม่เหล็กหลักมันจะดึงกระดองให้หมุนเหมือนกับมีแรงดึงดูดระหว่างแม่เหล็กสองตัวกล่าวคือโรเตอร์ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจะขับเคลื่อนสนามแม่เหล็กของกระดองให้หมุนด้วยความเร็วเท่ากันและทั้งสองจะซิงโครไนซ์จึงเรียกว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบซิงโครนัสความเร็วของสนามแม่เหล็กกระดองเรียกว่าความเร็วซิงโครนัส

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ องค์ประกอบชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล  0

3. ระบบควบคุมเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

เป็นการกำหนดค่าพื้นฐานที่สุดเพื่อให้เป็นไปตามการทำงานปกติของเครื่องระบบควบคุมมีข้อดีคือใช้งานง่ายฟังก์ชั่นครบถ้วนและการป้องกันที่เชื่อถือได้มีปุ่มการทำงานสำหรับการอุ่นการเริ่มต้นและการหยุด (หยุดฉุกเฉิน) บนแผงควบคุมเมื่อสัญญาณเตือนข้อผิดพลาดเกิดขึ้นแผงควบคุมจะส่งสัญญาณเตือนข้อผิดพลาดที่เกี่ยวข้องขณะควบคุมเครื่องให้หยุดมีระบบควบคุม 3 ประเภท: ATS แบบแมนนวลอัตโนมัติและอัตโนมัติเต็มรูปแบบ

4. ระบบเชื้อเพลิงเจนเนอเรเตอร์

ระบบเชื้อเพลิงเป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งของการทำงานของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าหากไม่มีเชื้อเพลิงเพียงพอเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจะไม่สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้หน้าที่ของมันคือการฉีดน้ำมันดีเซลที่มีอะตอมอย่างดีเข้าไปในกระบอกสูบตามกฎการฉีดเชื้อเพลิงบางอย่างที่ความดันปกติเชิงปริมาณและคงที่ตามความต้องการในการทำงานและทำให้ผสมและเผาไหม้ด้วยอากาศได้อย่างรวดเร็วและดี

ส่วนประกอบ: ถังน้ำมันเชื้อเพลิงปั๊มเชื้อเพลิงดีเซลกรองหยาบและละเอียดปั๊มฉีดเชื้อเพลิงหัวฉีดเชื้อเพลิงห้องเผาไหม้ท่อน้ำมันเชื้อเพลิง

5. ระบบระบายความร้อนของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

หลังจากใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าเป็นเวลานานจะเกิดความร้อนมากระบบไอเสียใช้เพื่อระบายควันที่เกิดจากการใช้น้ำมันดีเซลและน้ำมันเครื่องภายในชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าบทบาทของระบบระบายความร้อนคือการทำให้เครื่องยนต์ทำงานในอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดเพื่อให้ได้ความประหยัดกำลังและความทนทานที่ดี

ตามวิธีการทำความเย็นมีการระบายความร้อนด้วยอากาศและการระบายความร้อนด้วยน้ำการระบายความร้อนด้วยอากาศเป็นโครงสร้างที่เรียบง่ายน้ำหนักเบาใช้งานง่ายและบำรุงรักษา แต่ผลการระบายความร้อนไม่ดีการใช้พลังงานและเสียงมีขนาดใหญ่และปัจจุบันส่วนใหญ่ใช้ในเครื่องยนต์สันดาปภายในขนาดเล็กเหมาะสำหรับทะเลทรายที่ราบสูงและ พื้นที่ขาดน้ำวิธีการระบายความร้อนด้วยน้ำแบ่งออกเป็นสามประเภทตามวิธีการทำความเย็นที่แตกต่างกัน: การระเหยการหมุนเวียนตามธรรมชาติและการหมุนเวียนแบบบังคับเครื่องยนต์ส่วนใหญ่ใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำหมุนเวียนแบบบังคับ

องค์ประกอบของระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ: ปั๊มน้ำถังเก็บน้ำแบบแผ่พัดลมเทอร์โมสตัทท่อระบายความร้อนและฝาสูบเสื้อสูบน้ำหล่อเย็นที่เกิดขึ้นภายในเหวี่ยงและเครื่องวัดอุณหภูมิน้ำทิศทางการไหลของระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ:

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ องค์ประกอบชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล  1

6. ระบบหล่อลื่นเจเนอเรเตอร์

ชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าประกอบด้วยชิ้นส่วนเคลื่อนไหวขนาดเล็กจำนวนมากระบบหล่อลื่นช่วยให้เครื่องทำงานได้โดยไม่ทำลายชิ้นส่วนเหล่านี้หน้าที่ของมันคือการหล่อลื่นพื้นผิวที่เสียดสีกันเพื่อลดการสึกหรอทำความสะอาดและระบายความร้อนปรับปรุงประสิทธิภาพการปิดผนึกและป้องกันสนิมบนชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวทั้งหมดส่วนประกอบ: ปั้มน้ำมันกระทะน้ำมันท่อส่งน้ำมันกรองน้ำมันคูลเลอร์น้ำมันอุปกรณ์ป้องกันและระบบบ่งชี้

500kw diesel generator

โครงสร้างโดยรวมของเครื่องยนต์ดีเซลโดยทั่วไปรวมถึงระบบหลักที่กล่าวมาข้างต้น แต่เนื่องจากความแตกต่างในจำนวนกระบอกสูบการจัดเรียงกระบอกสูบและวิธีการระบายความร้อนโมเดลต่างๆจึงมีความแตกต่างกันเล็กน้อยในโครงสร้าง

  • พลังงานความร้อนซึ่งต้องให้เชื้อเพลิงจำนวนหนึ่งซึ่งจะถูกส่งเข้าไปในห้องเผาไหม้และผสมกับอากาศเพื่อผลิตความร้อนดังนั้นระบบเชื้อเพลิงจึงมีความจำเป็นประกอบด้วยส่วนประกอบต่างๆเช่นถังน้ำมันดีเซลตัวกรองน้ำมันปั๊มฉีดเชื้อเพลิงและหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง
  • ในการแปลงพลังงานความร้อนที่ได้รับเป็นพลังงานกลจำเป็นต้องทำให้เสร็จสมบูรณ์โดยกลไกแกนต่อเพลาข้อเหวี่ยงกลไกนี้ส่วนใหญ่ประกอบด้วยบล็อกกระบอกสูบข้อเหวี่ยงฝาสูบลูกสูบพินลูกสูบก้านสูบเพลาข้อเหวี่ยงและมู่เล่เมื่อเชื้อเพลิงติดไฟและลุกไหม้ในห้องเผาไหม้การขยายตัวของก๊าซจะสร้างแรงดันที่ด้านบนของลูกสูบซึ่งจะดันลูกสูบให้เคลื่อนที่แบบลูกสูบตรงและใช้ก้านสูบเพื่อเปลี่ยนการหมุนของเพลาข้อเหวี่ยงเพื่อให้ เพลาข้อเหวี่ยงขับเคลื่อนเครื่องจักรทำงาน (โหลด) เพื่อทำงาน
  • สำหรับอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งในการเปลี่ยนพลังงานความร้อนเป็นพลังงานกลอย่างต่อเนื่องจะต้องมีชุดกลไกการกระจายอากาศเพื่อให้แน่ใจว่ามีอากาศบริสุทธิ์และไอเสียเข้ามาอย่างสม่ำเสมอหลังการเผาไหม้กลไกนี้ประกอบด้วยวาล์วไอดีวาล์วไอเสียเพลาลูกเบี้ยวและชิ้นส่วนขับเคลื่อน
  • เพื่อลดการสูญเสียแรงเสียดทานของเครื่องยนต์ดีเซลและให้แน่ใจว่าอุณหภูมิปกติของชิ้นส่วนทั้งหมดเครื่องยนต์ดีเซลต้องมีระบบหล่อลื่นและระบบระบายความร้อนระบบหล่อลื่นควรประกอบด้วยปั๊มน้ำมันตัวกรองน้ำมันและทางเดินของน้ำมันหล่อลื่นระบบระบายความร้อนควรประกอบด้วยปั๊มน้ำหม้อน้ำเทอร์โมสตัทพัดลมและเสื้อสูบน้ำ
  • เพื่อให้เครื่องยนต์ดีเซลสามารถสตาร์ทได้อย่างรวดเร็วจำเป็นต้องกำหนดค่าอุปกรณ์สตาร์ทเพื่อควบคุมการสตาร์ทเครื่องยนต์ดีเซลตามวิธีการเริ่มต้นที่แตกต่างกันชิ้นส่วนของอุปกรณ์สตาร์ทมักเริ่มต้นด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าหรือมอเตอร์นิวเมติกและสำหรับหน่วยกำลังสูงจะเริ่มต้นด้วยอากาศอัดข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ องค์ประกอบชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล  3