สาเหตุของน้ำมันหยดของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลคืออะไร?

July 8, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สาเหตุของน้ำมันหยดของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลคืออะไร?

 

ในเครื่องยนต์ดีเซลมีหลายแห่งที่ใช้ซีลแรงดัน เช่น แหวนลูกสูบ-ลูกสูบซับสูบ และเพลาโรเตอร์เทอร์โบชาร์จเจอร์-ซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ซีลชนิดนี้โดยทั่วไปจะมีประสิทธิภาพเต็มที่เมื่อเครื่องยนต์ดีเซลมีโหลดประมาณ 1/3, หากโหลดว่างหรือโหลดน้อย อาจมีการรั่วซึมเล็กน้อย ซึ่งเรามักเรียกว่าหยด

แล้วอะไรทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำหยด?

 

หากเครื่องทำงานภายใต้ภาระเล็กน้อย ความล้มเหลวต่อไปนี้อาจเกิดขึ้นหลังจากใช้งานเป็นเวลานาน:

1. ซับในกระบอกสูบลูกสูบไม่สนิท น้ำมันพุ่งขึ้นด้านบน เข้าไปในห้องเผาไหม้และเผาไหม้ และไอเสียปล่อยควันสีน้ำเงิน

2. สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลซุปเปอร์ชาร์จ แรงดันจะต่ำเนื่องจากการโหลดต่ำหรือไม่มีโหลดง่ายต่อการทำให้ผลการซีลของซีลน้ำมันเทอร์โบชาร์จเจอร์ (ชนิดไม่สัมผัส) ลดลง และน้ำมันจะพุ่งเข้าไปในห้องเพิ่มกำลังและเข้าสู่กระบอกสูบพร้อมกับอากาศ

3. ส่วนหนึ่งของน้ำมันที่เคลื่อนขึ้นไปยังกระบอกสูบมีส่วนร่วมในการเผาไหม้ และส่วนหนึ่งของน้ำมันไม่สามารถเผาไหม้ได้เต็มที่ ทำให้เกิดการสะสมของคาร์บอนบนวาล์ว ท่อไอดี เม็ดมะยม แหวนลูกสูบ ฯลฯ และส่วนหนึ่งเป็น ปล่อยด้วยก๊าซไอเสียด้วยวิธีนี้ น้ำมันจะค่อยๆ สะสมในท่อร่วมไอเสียของแผ่นซับสูบ และการสะสมของคาร์บอนก็จะเกิดขึ้นเช่นกัน

4. น้ำมันสะสมในห้องอัดแรงดันของเทอร์โบชาร์จเจอร์ในระดับหนึ่ง และจะรั่วไหลออกจากผิวข้อต่อของเทอร์โบชาร์จเจอร์โดยธรรมชาติ

5. การทำงานที่โหลดต่ำในระยะยาวอาจนำไปสู่การสึกหรอที่เพิ่มขึ้นของชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหว การเสื่อมสภาพของสภาพแวดล้อมในการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ และผลกระทบร้ายแรงอื่นๆ ซึ่งอาจนำไปสู่ความก้าวหน้าของระยะเวลาการยกเครื่อง

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สาเหตุของน้ำมันหยดของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลคืออะไร?  0

 

 

แล้วจะหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ไม่ให้เกิดขึ้นได้อย่างไร?

 

เมื่อใช้ชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล ควรลดเวลาการทำงานของโหลดต่ำหรือไม่มีโหลด และโหลดขั้นต่ำไม่ควรต่ำกว่า 25% -30% ของกำลังพิกัดของชุด เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพของ ชุด